Viêm tai ngoài ở bé một vài vấn đề cần biết

Đăng trong 'Cần bán' bởi longledhtm, 12/6/18.

 1. Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là các căn bệnh về tai mũi họng thông thường và đáng được quan tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây ra những vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng bệnh dễ bị lây lan khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

  Xem thêm: chữa ù tai phải

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là dấu hiệu trẻ bị viêm tai ngoài có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với nhiều trạng thái như tai bé sưng phù, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ mắc các chứng viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với vài yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, rất nhiều tác nhân khiến căn bệnh này tìm tới lại xuất phát ngay từ những thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ nhỏ.

  Nhân tố gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ em thông thường nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công bởi những vi khuẩn có hại có khả năng sẽ phát sinh từ các lý do sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến cho tai bé bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ ngắn và hở, tư thế này rất có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

  Nhiều bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.